TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG - BÌNH THUẬN


Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /home/hvuong/public_html/plugins/content/extranews.php on line 47

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/hvuong/public_html/plugins/content/extranews.php on line 142
Truyền thống nhà trường PDF. In Email
Thứ bảy, 16 Tháng 1 2010 21:38

alt 

I- SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH ĐƠN VỊ:

1- Đặc điểm, tình hình:

- Tên đơn vị: TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HÙNG VƯƠNG.

- Địa điểm trụ sở chính: Khu phố 9 – Thị trấn Đức Tài – Huyện Đức Linh – Tỉnh Bình Thuận.

- Quá trình thành lập:

Trường THPT Hùng Vương được thành lập theo quyết định số: 3561/QD9/CTUBBT,

ngày 21 tháng 12 năm 2001; Của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận.

 

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2002;

Cơ sở vật chất nhận lại cơ sở cũ của trường THPT Bán Công Chu Văn An đã xuống cấp trầm trọng.

Trường có 14 phòng học trong đó có 4 phòng học kiên cố, các phòng học còn lại là phòng học cấp 4 được xây dựng từ năm 1976. Năm học đầu tiên (2002 – 2003) toàn trường có 17 lớp trong đó khối 11 có 6 lớp, 261 học sinh khối 10 có 11 lớp, 524 học sinh.

Đến nay sau 8 năm hoạt động trường đã từng bước xây dựng cơ sở mới trên diện tích đất 25000 m2  trường có 51 lớp 2325 học sinh. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. có đầy đủ phòng học, phòng bộ môn, phòng hàng chính, học vụ… Quy mô trường lớp ngày càng phát triển, đến năm học 2009 – 2010 toàn trường có 51 lớp 2325 học sinh. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

- Tóm tắt cơ cấu tổ chức:

+ Tổng số các bộ, giáo viên, nhân viên: 87/ 44 nữ.

+ Cán bộ quản lý có 4 (1 Hiệu trưởng, 3 Phó hiệu trưởng)

+ Giáo viên: 76/41 nữ.

+ Nhân viên: 7/3 nữ.

+ Chi bộ Đảng: có 15 đảng viên.

+ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có: 1329 đoàn viên.

+ Công Đoàn có: 87 công đoàn viên.

-  Những đặc điểm chính của đơn vị, địa phương:

+ Trường THPT Hùng Vương đóng trên địa bàn huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận là huyện miền núi, học sinh chủ yếu là con em của nhiều gia đình gốc từ nhiều tỉnh đến sinh cơ lập nghiệp theo diện kinh tế mới hoặc di dân tự do, lao động nghèo, sản xuất nông nghiệp, điều kiện học tập gặp nhiều khó khăn. Địa bàn tuyển sinh của trường rộng, nhiều em cách trường 15- 20km. Trường mới được thành lập, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho dạy và học thiếu thốn. Đội ngũ giáo viên thiếu nhiều nhất là các môn Toán, Tin. Nhiều bộ môn giáo viên còn quá trẻ tay nghề chưa cao.

         Xung quanh nơi trường đóng là điểm nóng của huyện về các tệ nạn xã hội: như cờ bạc, cá độ, chọi gà, đánh nhau có tổ chức, trộm cắp và cả tệ nạn ma túy.

·      Thuận lợi:

-     Địa phương huyện Đức Linh có truyền thống hiếu học.

-    Có sự quan tâm giúp đỡ của sở giáo dục và đào tạo Bình Thuận, của ủy ban nhân dân huyện Đức Linh.

-    Đội ngũ các bộ quản lý có năng lực, có tâm huyết xây dựng phát triển nhà trường, có uy tín với giáo viên và phụ huynh học sinh.

·       Khó khăn:

-      Chất lượng đầu vào của học sinh khối 10 hàng năm thấp. Một bộ phận học sinh học giỏi, thi đầu vào điểm rất cao, gia đình có điều kiện (khoảng 40 -50 em/năm) lại không học ở trường mà vào TP Hồ Chí Minh học. Hàng năm số học học sinh lớp 10, nhất là lớp 11 lên 12 các em đi thêm một ít nữa. Như vậy tốp dướí yếu thì đông, tốp trên giỏi,kha ít cũng làm cho trường khó khăn trong chỉ đạo mũi nhọn chọn học sinh giỏi thi các cấp.

-        Đại đa số phụ huynh học sinh do nghèo, làm ăn xa nên không có điều kiện  quan tâm đến việc học tập của con cái, một bộ phận còn khoán trắng việc học của con em mình cho nhà trường, thiếu kết hợp với nhà trường trong giáo dục học sinh.

-      Đội ngũ giáo viên thiếu nhiều (tỷ lệ giáo viên/lớp: 1,49), chưa đều ở các môn học, nhiều môn thiếu giáo viên có kinh nghiệm nên việc trao đổi kiến thức, học tập giữa các giáo viên với nhau gặp nhiều khó khăn.

- Cơ sở vật chất:

  

       Số phòng học theo chức năng

42

42

Chia ra: - Phòng học văn hoá

36

36

 - Phòng học bộ môn

5

5

Tr.đó: + Phòng bộ môn Vật lý

1

1

 + Phòng bộ môn Hoá học

1

1

 + Phòng bộ môn Sinh vật

1

1

 + Phòng bộ môn Tin học

2

2

 + Phòng bộ môn Ngoại ngữ

 

 

 - Phòng khác

1

1

Số chỗ ngồi

Số lượng

 

Số chỗ ngồi trong phòng học văn hoá

864

 

2- Chức năng, nhiệm vụ:

- Trường THPT Hùng Vương có nhiệm vụ: Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục trung học do bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành; Tổ chức cho giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động xã hội trong phạm vi cộng đồng; Phối hợp với gia đình, tổ chức và cá nhân trong cộng đồng thực hiện các hoạt động giáo dục. Quản lý giáo viên, nhân viên, học sinh; Quản lý đất đai, trường sở , trang thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật.

II- THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

1-   Thành tích của đơn vị:

     * Sự phối hợp đồng bộ từ Nhà trường đến các đoàn thể trong hoạt động giáo dục đã làm sắc màu trong bức tranh chất lượng giáo dục đã có sự thay đổi đáng kể, Sự xuất hiện của trường THPT Hùng Vương cũng đã tạo đuợc tiếng vang trên bản đồ giáo dục tỉnh nhà. Trong năm học 2009 – 2010 trường THPT Hùng Vương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng dạy và học ngày được nâng cao.  Cụ thể: Thành tích của năm học 2009- 2010:

-/ Đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2009 – 2010 có 7 em đạt giải:

         -  Giải nhì môn toán,

         - Giải 3 môn toán,

         - 2 giải 3 môn tiếng Anh

         - Giải nhất giải toán trên máy tính bỏ túi

         - Giải ba giải toán trên máy tính bỏ túi;

-/Tỉ lệ học sinh có học lực khá, giỏi tăng.

 -/Tỉ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp năm học 2009 – 2010 là 94,16% đứng thứ tư trên toàn tỉnh (Năm 2008 -2009 đỗ 93,4% và nhiều năm nay luôn giữ mức đỗ tốt nghiệp cao trong tốp đầu của tỉnh)

-/Tỉ lệ thi đỗ vào Đại học năm sau cao hơn năm trước. Năm vừa rồi được xếp thứ tư của tỉnh (năm 2009 tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học hệ công lập là 27%, đậu vào các trường cao đẳng hệ công lập là 26%; tỷ lệ đậu ĐHCĐ hệ công lập là 53% con số thống kê theo giấy báo trúng tuyển nguyện vọng một) .

-/ Trường được công nhận danh hiệu Lao động xuất sắc cấp tỉnh 2 lần liên tục; Hội đồng khoa học Sở công nhận nhiều  sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B và C cấp ngành; nhiều  Nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp ngành,cấp cơ sở và đạt Lao động tiên tiến.

-/Năm học 2009-2010: trường được công nhân đạt chuẩn quốc gia ( Một trong hai trường THPT đạt chuẩn của tỉnh).

- Đoàn trường đạt danh hiệu cơ sở đoàn xuất sắc vì có nhiều loại hình sinh hoạt năng động, đổi mới và hiệu quả cao.

- Công đoàn đạt cơ sở vững mạnh xuất sắc, luôn tập hợp được anh em trong các hoạt động.

Kết quả cuối năm học 2009 – 2010:

Khối lớp

Sĩ số

Số HS Được Lên lớp
(được dự thi TN)

Số HS Ở Lại Lớp
(trượt tốt nghiệp)

Số HS bỏ học

Ghi
chú

Số lượng

Tỷ lệ %

Số lượng

Tỷ lệ %

Số lượng

Tỷ lệ %

10

916

766

83,62

150

16,38

22

2,4

 

11

715

685

95,80

30

4,20

10

1,39

 

12

654

654

100,00

38

5,81

0

0,00

 

T. Trường

2285

2105

92,12

218

9,54

32

1,4

 

 

* Xây dựng cơ sở vật chất để trở thành trường đạt chuẩn: Trường THPT Hùng Vương có 8 năm thành lập thì có 4 năm phải học nhờ ở đậu. Trường đã phải mượn cả cơ sở của trường tiểu học để giải quyết việc thiếu phòng học hằng năm.  Chỉ 4 năm sau, bằng sự tham mưu tích cực với lãnh đạo các cấp mà trực tiếp là sở giáo dục đào tạo, trường đã xin đất xây dựng một khuôn viên 25000 m2  . 4 năm thầy trò cần mẫn và chăm chút, cho đến hôm nay trường đã có một cơ ngơi bề thế không chỉ đủ cho việc dạy và học mà còn đẹp. Khuôn viên trường mới chỉ có 4 năm mà đã phủ kín cây xanh vì được qui hoạch kĩ lưỡng hàng hàng khép tán và hoa nở trong nhiều mùa. Trường có khu công viên thu nhỏ cho các thầy cô nghỉ ngơi giải trí hoặc café lướt website Wifi. Đây là sự cố gắng lớn mà ai đến trường cũng sững sờ ngạc nhiên trước sự thay đổi từng ngày, mới từng ngày của trường.

* Thực hiện các nhiệm vụ khác:

-Hoạt động giáo dục hướng nghiệp dạy nghề và giáo dục ngoài giờ lên lớp:

 Đây là những hoạt động mà trường đã làm được làm hay, nhạy bén, linh hoạt và hiệu quả. Là mặt mạnh của trường và được đánh giá là có nhiều hoạt động tốt có chiều sâu, nhiều màu sắc và kinh nghiệm. chính những hoạt động này đã tạo nên một nét riêng độc đáo mà nhiều trường khó có điều kiện làm được.

Ví dụ: Công tác hướng nghiệp: Trường mời một số chuyên gia tuyển sinh về lên lớp một số tiết . Trước khi học sinh làm hô sơ chọn nghề trường cho thi thử Đại học và cao đẳng ( đối tượng được chọn, không đại trà). Học sinh căn cứ kết quả để chọn trường.( điểm cũng tương đối chính xác). Qua thi thử hs còn được cọ xát và thấy được khả năng để phấn đấu trong thời gian còn lại. Trường tổ chức ngày hội tuyển sinh mời toàn thể 665 học sinh khối 12 và cùng phụ huynh nghe tư vấn mùa thi. Trường mời các trường đại hoc tốp trên ( ĐH Bách khoa) tốp giữa, tốp dưới, trường công, trường dân lập, cao đẳng cũng mời đủ các trường phù hợp với các đối tượng học sinh. (trường đã có các mối quan hệ lâu dài với các trường chuyên nghiệp). Trường mời được cả những chuyên gia về tuyển sinh như thầy Nguyễn Đức Nghĩa - phó giám đốc ĐH Quốc Gia về tư vấn. Rồi trường kết hợp đưa học sinh vào thăm các trường Đại học, cao đẳng để tư vấn tại chỗ…v.v

Ví dụ: Giáo dục học sinh về nạn “bạo lực học đường”: Tháng 4/2010 trên các phương tiện thông tin đại chúng rộ lên những tin, những videoclip về nạn bạo lực của học sinh nhiều tỉnh. Có chuyên gia nói cách này, có người nói cách kia.Tả có, hữu có. Thẫm chí có một thầy phó hiệu trưởng của một trường thành phố nói là thầy cô  ra khỏi trường là phải bịt mặt vì sợ hành hung…Trước tình hình ấy trường tổ chức hội nghị bàn bạc nhìn nhận về vấn nạn bạo lực học đường và tìm giải pháp bảo vệ học trò, bảo vệ mình. từ đó các giáo viên chủ nhiệm, tổ chức đoàn triển khai sâu rộng trong học sinh. Kết quả việc gây gỗ đánh nhau ở trong và ngoài trường dịp cuối năm học không còn.

Hoạt động báo tường: nhiều năm đoàn trường phát động làm báo, sau khi chấm xong các lớp đem treo tại lớp hoặc đoàn trường đưa về tập trung một chỗ. Nhà trường xét thấy việc làm báo của các em công phu mà giá trị sử dụng không cao, vì vậy trường tổ chức tuần lễ hội báo tường. Giáo viên vừa có chuyên tham quan và giao lưu cùng xưởng tranh thêu của Đà Lạt sử Quán và hội báo là dịp để các thầy cô phát huy. Nhiều tờ báo được tôn vẻ đẹp nhờ những phụ cảnh, những họa tiết minh hoa đẹp lên. Nhất là về đêm 50 tờ báo lung linh huyền ảo dưới các loại đèn đủ màu sắc. Hội báo dự kiến một tuần phải kéo dài thêm 1 tuần nữa vì mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách đến xem. Khách không chỉ trong trường mà các thầy cô giáo các em học sinh các trường lân cận và nhân dân đến xem rất đông. Trong dịp Hội trường tổ chức Hội thơ, đêm thơ nhạc cũng thu hút đông đúc người xem. Hội báo cũng đã tạo được dấu ấn sâu sắc trong lòng cán bộ, nhân dân địa phương.

Hoạt động giao lưu văn hóa: Trường còn tổ chức cho trên 2000 học sinh giao lưu với các nhà văn Việt Nam tại trường,  mục đích là đem văn chương về với đối tượng độc giả là học sinh. Nhà thơ Hữu Thỉnh – Tổng thư kí Hội nhà văn Việt Nam đã gửi thư thăm hỏi thày và trò nhà trường…Kết quả cuối đêm giao lưu đại diện nhà xuất bản Hội nhà văn Việt Nam cùng trường kí văn bản đỡ đầu thư viện của trường.

Trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động thiết thực khác mở rộng tầm nhìn văn hóa cho đội ngũ và cho cả học sinh như : Đêm nhạc Trịnh tổ chức CBGV và đông đảo CB trong huyện cùng tham gia.Trường đã tổ chức cho học sinh sinh hoạt tập thể không chỉ bằng TDTT mà còn tổ chức cho hơn 2000 học sinh tập khiêu vũ thể thao và tổ chức thi, chọn những em có năng khiếu biểu diễn trước toàn trường…Hoạt động của trường đã có ảnh hưởng tốt khơi mào cho phong trào khiêu vũ của huyện. Hoặc trong lễ sơ kết học kì một, để tránh nhàm chán trong cách sơ kết trường đã tổ chức một đem BÁO CÔNG MỪNG XUAN DÂNG ĐẢNG nhân kĩ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng. Buổi sơ kết là một cách tổ chức hiệu quả mang đậm chất văn hóa và có tính giáo dục cao…Đặc biệt trường tổ chức đại lễ hội Hùng Vương được xem như một công trình khoa học vừa mang đậm chất khoa học, nghệ thuật vừa mang đậm bản sắc văn hóa .

* Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường:

Trường được ngành đánh giá là trường ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học sớm và hiệu quả. Từ năm học 2005-2006: khi mà CNTT còn rất mới so với nhiều nơi thì một trường ở miền núi đã khai thác triệt để.

- Đầu tiên là việc khai thác và sử dụng trang weblog với tên gọi: Phượng Tím Tên miền: http://blogtiengviet.net/hungvuong. Từ năm 2005 trường đã có trang weblogs không chỉ thầy và trò cùng với phụ huynh của trường tham gia mà weblogs đã thu hút đông đảo bạn bè trong nước và cả một số ở nước ngoài tham gia và làm thành viên. Blog Phượng Tím thực sự đã trở thành địa chỉ thân thuộc cho mọi người vì weblogs là một tờ báo điện tử phong phú thông tin, weblog là diễn đàn trí tuệ, là góc học tập tốt và còn là nơi người cán bộ quản lí xử lí thông tin…

- Trường cũng đã sớm thiết lập trang website trường http://thpthungvuong.net: Thực hiện sự chỉ đạo của bộ, của sở về đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ cho công tác quản lý, điều hành trong phạm vi trường, trường đã triển khai cài đặt thuê tên miền và sử dụng có hiệu quả website của mình.

- Ứng dụng trên mạng giáo dục:

 -  Từ năm 2005 dù lúc đó kinh phí eo hẹp nhưng trường đã cố gắng tiết kiệm, gồng mình lên để mua sắm dàn máy chiếu prostere với số tiền gần bằng 2/3 kinh phí cấp chi khác trong năm để phục vụ cho công tác dạy và học và một số hoạt động khác.

- Hiện nay trường có một phòng máy được nối mạng cho giáo viên đến trường có thể lên mạng tìm hiểu thông tin.

Mặc dù đời sống  một bộ phận CBGV còn rất khó khăn nhưng hầu hết gv ở nhà đều có máy vi tính và được nối mạng, nhiều anh chị em còn sắm cả laptop để hỗ trợ cho việc giảng dạy. Trường cài đặt hệ thống nối mạng ADSL vừa gắn WIFI để tiện việc sử dụng.

 + Trường tổ chức bồi dưỡng mở các lớp học có bắt buộc các kiến thức và kỹ năng ứng dụng, trao đổi thông tin như: hệ thống tư liệu, hình ảnh, kinh nghiệm cần thiết để giáo viên có thể thiết kế, biên soạn, sử dụng trong giảng dạy các giáo án điện tử trên lớp.

 

+ Thông qua việc thiết kế, biên soạn và  sử dụng giáo án điện tử sẽ phát huy tối đa lợi thế của công nghệ thông tin, khai thác các phần mềm ứng dụng miễn phí, tạo được ngân hàng Giáo án điện tử với kiến thức cho đội ngũ giáo viên các bộ môn . Hiện nay, việc giảng dạy giáo án điện tử của giáo viên đã và đang được hưởng úng tích cực…

* Hoạt động khác:

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Chăm lo đời sống cho các bộ, giáo viên, nhân viên. Tổ chức tương trợ giúp đỡ nhau khi các gia đình giáo viên gặp khó khăn hoạn nạn. Hằng năm nhà trường tiết kiệm chi tiêu theo quy chế chi tiêu nội bộ dành tiền thưởng cuối năm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường (số tiền nhận được bằng 1 tháng lương của giáo viên, cán bộ công nhân viên).

- Chi bộ hàng năm đều có kết nạp từ 2 đến 3 đảng viên mới, đảm bảo các quyền lợi chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Các hoạt động xã hội từ thiện được nhà trường quan tâm năm học 2009 - 2010 trường giúp đỡ trường mẩu giáo Đông Hà quà hiện vật trị giá 5.150 đồng, vận động học sinh giáo viên và các mạnh thường quân trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm học 2009 – 2010 trường đã trao cho học sinh trên 30 suất học bổng tổng trị giá là 25 triệu đồng.

- Cán bộ giáo viên nhân viên của trường nhiệt tình tham gia đóng góp các loại quỹ: Nhân đạo nghĩa thiện, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, quỹ khuyến học, phòng chống thiên tai … Tổng số tiền: 35.000.000 đồng...

 

     2- Những biện pháp trong tổ chức thực hiện và những nguyên nhân đạt được thành tích; các phong trào thi đua đã được áp dụng trong thực tiễn sản xuất, công tác.

*Điều quan tâm đầu tiên là công tác tổ chức tực hiện:

 -Thành lập ban chỉ đạo.

 - Xây dựng kế hoạch.

 -Tổ chức học tập.

 -Phát động thi đua.

Điểm nhấn của vấn đề nội dung trường đã xác đinh cụ thể là phải xây dựng được các mối quan hệ:

    - Trò với trò

    - Thầy – trò và trò - thầy

    - Học sinh với nhà trường

    - Nhà trường với phụ huynh…

    - Học sinh với xã hội

Học sinh vừa là đối tượng vừa là chủ thể của phong trào,

 Giáo viên là người vừa tham gia vừa hướng dẫn, định hướng.

*Lãnh đạo trường lên kế hoạch từ đầu năm (đây là phần cứng) nhưng cũng luôn bám vào tình hình chung của đất nước, của ngành và đia phương để xây dựng kế  hoạch phù hợp với từng giai đoạn lịch sử cụ thể, linh hoạt, nhạy bén, có khả năng vận dụng trong từng trường hợp cụ thể trong hoàn cảnh cụ thể.

*Công tác chỉ đạo dạy và học :

-Trước khi bước vào khai giảng năm học 2009 – 2010, trường đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học và Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành đến các tổ và từng cá nhân. 

          -Thực hiện kế hoạch dạy học: Đã chỉ đạo cho các tổ dựa trên Chương trình khung của Bộ, rút kinh nghiệm trong những năm giảng dạy vừa qua, xem xét lại việc sử dụng quỹ thời gian cho dung lượng kiến thức từng cụm bài, từng bài học để phân tiết cụ thể cho phù hợp với thực tế - năng lực học tập của học sinh ngay từ đầu năm học.

Qua quá trình kiểm tra, đánh giá việc thực hiện của các tổ trường nhận thấy: Tuy trình độ năng lực giáo viên không đồng đều, nhưng giáo viên lên lớp với tinh thần tự trọng, ý thức trách nhiệm cao, soạn giáo án đầy đủ, vào điểm kiểm tra kịp thời theo quy định. Các tổ bộ môn  phân phối tiết dạy cụ thể theo Chương trình khung trên cơ sở rút kinh nghiệm từ năm trước.   

  Trường rút kinh nghiệm trong 3 năm học vừa qua để tổ chức tốt việc dạy học phân hóa bằng phân ban kết hợp với dạy học tự chọn cụ thể là triển khai dạy ban cơ bản và dạy tự chọn phù hợp với điều kiện của trường và nhu cầu học sinh. Chú trọng bồi dưỡng, hướng dẫn, bảo đảm cho GV nắm vững CT-SGK, đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra, đánh giá, sử dụng thiết bị dạy học.

       - Đổi mới phương pháp dạy học:Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến trong nhà trường về định hướng đổi mới PPDH, đổi mới KTĐG, thi cử là quá trình xuyên suốt trong việc thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, quán triệt các yêu cầu chỉ đạo đổi mới KTĐG đã thực hiện từ năm học 2008-2009 vừa qua. Mỗi tổ chuyên môn đều phải có kế hoạch cụ thể để thực hiện đổi mới PPDH, KTĐG phù hợp với đặc trưng bô môn mình. khắc phục triệt để dạy học theo kiểu “đọc - chép”, hoặc bấm máy-chép.

 Tổ chức hội nghị, hội thảo, hội thi về nghiên cứu, trao đổi sáng kiến kinh nghiệm đổi mới PPDH, KTĐG trong từng tổ và liên kết các tổ với nhau để đa dạnh hóa hình thức. Hiện nay theo yêu cầu thực tế trường đặt vấn đề chú trọng thúc đẩy đổi mới PPDH các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và đánh giá hiệu quả dạy học các môn thuộc khoa học xã hội. Đối với các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ các tổ phải thực hiện tốt chương trình dự án soạn chung giáo án điện tử của tỉnh và từ đó xây dựng bộ giáo án riêng của trường.

 Coi trọng thực hành, thí nghiệm, rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu  cho gv và HS,bảo đảm cân đối giữa việc truyền thụ kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho HS theo chuẩn kiến thức và kỹ năng của CTGDPT. Khai thác tối đa hiệu quả các phòng học bộ môn, nâng cao kỹ năng thực hành, phát huy tính tích cực của HS.

 
Welcome to Hung Vuong

Chào mừng đến với website trường THPT Hùng Vương Bình Thuận. Website hiển thị tốt nhất với trình duyệt firefox, tải firefox tại đây.

Liên kết website

bgddt
Từ điển trực tuyến

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday4646
mod_vvisit_counterYesterday10160
mod_vvisit_counterThis week4646
mod_vvisit_counterLast week47865
mod_vvisit_counterThis month131338
mod_vvisit_counterLast month75930
mod_vvisit_counterAll days4384710

We have: 45 guests, 5 bots online
Your IP: 54.80.137.168
 , 
Today: Tháng 10 22, 2017

Khảo sát ý kiến

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn là:
 

Đăng nhập

You are here  : Home PHÒNG TRUYỀN THỐNG Truyền thống trường